Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và biến chứng khôn lường

Thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và biến chứng khôn lường

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào chứng tỏ bạn cần điều trị sớm? Khi mắc chứng bệnh này người bệnh dễ dàng cảm thấy đau nhức, khó chịu ở vùng cổ, vai và gáy. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho người bệnh khó cử động, mệt mỏi kéo dài và chất lượng công việc lẫn cuộc sống bị xáo trộn.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì?

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ban đầu cũng không rõ ràng như bệnh thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng. Về cơ bản vùng cổ của con người chịu lực khá nặng từ đầu, đồng thời thường xuyên vận động cho nên rất dễ bị tổn thương. Bệnh gây ra tình trạng đau đớn, khó chịu, đặc biệt ở các đốt sống cổ C5 – C6.

thoai-hoa-dot-song-co

Nếu không điều trị sớm thì thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ gặp nhiều biến chứng

Bệnh xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau như chấn thương, nằm sai tư thế, lão hóa các sợi collagen, công việc gò bó, stress căng thẳng kéo dài… Nếu không phát hiện và chữa bệnh sớm, để biến chứng nặng thì bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Nếu áp dụng đúng phương pháp, chữa bệnh sớm thì người bệnh có thể hồi phục bệnh lên tới 90%.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Khi mắc chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, người bệnh thường có các triệu chứng cơ bản như sau:

 • Đau nhức ở 1-2 đốt sống cổ, sau đó lan ở mức độ diện rộng sang bả vai, gáy, cánh tay, hốc mắt, đầu…
 • Tay và chân bị tê ngứa do khối thoát vị chèn ép vào tủy sống.
 • Khi mắc chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ người bệnh thường rất lười vận động. Bởi vì mỗi lần vận động thì không thể đưa tay ra sau hay về trước, lên cao thoải mái.
 • Người bệnh có cảm giác căng cứng bắp chân khi đi bộ.
 • Các cơ phần cổ và vai bị yếu dần.
 • Táo bón, đau một bên lồng ngực, khó thở, khó tiểu…
 • Khi chụp MRI, các bác sĩ sẽ thấy rõ đĩa đệm và nhân nhầy vùng cổ không nằm đúng vị trí. Đồng thời rễ dây thần kinh hoặc tủy sống có dấu hiệu chèn ép.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Khi gặp các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì người bệnh thường có cảm giác khó chịu, không vận động nổi. Nếu không chữa trị sớm bệnh sẽ xuất hiện các biến chứng khôn lường như:

 • Tàn phế suốt đời.
 • Hẹp ống sống, đau thần kinh tọa.
 • Thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não.
 • Chèn ép rối thần kinh cánh tay khiến người bệnh khó vận động, thậm chí không thể vận động như bình thường.
 • Hội chứng chèn ép tuỷ xuất hiện, rối loạn vận động và rối loạn cảm giác.
 • Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật, ù tai, chóng mặt, mất thăng bằng, mắt mỏi từng cơn, huyết áp hạ từng cơn,…
 • Những cơn đau lan rộng xuống toàn bộ lưng, mông, đùi…

Khám và điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ rất quan trọng. Nếu điều trị sớm người bệnh sẽ loại bỏ được những biến chứng khôn lường không đáng có như trên. Bài thuốc Trị Cốt Tán của nhà thuốc Hải Sáu là một minh chứng cho việc bệnh nhân đã chữa trị thành công thoát vị đĩa đệm hiện nay.

tri-cot-tan

Trị Cốt Tán điều trị chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả nhất

Bài thuốc được chiết xuất từ 100% thảo dược quý từ thiên nhiên, gia giảm và chế biến theo phương thức gia truyền. Trị Cốt Tán đảm bảo giữ lại hoàn toàn các dược chất quý hiếm, mang tới cho người bệnh phương thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn, trực tiếp tác động lên đốt sống cổ và nhân nhầy. Từ đó giúp bệnh nhân dễ dàng vận động, làm việc và thoải mái với cuộc sống hơn.

Từ những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ như trên, người bệnh hoàn toàn có thể phân biệt bệnh lý này với các chứng bệnh về xương khớp khác. Nếu có bất cứ thắc mắc về Trị Cốt Tán và các bệnh về thoát vị đĩa đệm, quý khách tham khảo thêm tại tricottan.vn hoặc hotline 0962522111.

Thuốc Đông y gia truyền Trị Cốt Tán là thương hiệu độc quyền chính hãng!
Tác giả: Nguyễn Công Sáu
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.

Để lại lời nhắn

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài viết liên quan