Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » Thoát vị đĩa đệm cổ gây tê tay có nguy hiểm hay không?

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cổ gây tê tay có nguy hiểm hay không?

Thoát vị đĩa đệm cổ gây tê tay là một trong những triệu chứng rất nhiều người mắc phải. Nếu tình trạng này kéo dài không chữa trị thì rất có thể xuất hiện các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng con người.

Thoát vị đĩa đệm cổ có xu hướng ngày càng gia tăng

Thoát vị đĩa đệm cổ gây tê tay là một trong những triệu chứng dễ gặp đối với nhiều người mắc chứng bệnh này để lâu không chữa trị. Đây là hiện tượng nhân nhầy bị dịch chuyển ra ngoài gây chèn ép dây thần kinh cột sống dẫn đến tê bì chân tay khó chịu.

thoai-hoa-dot-song-co

Thoát vị đĩa đệm cổ là bệnh lý đang ngày có xu hướng gia tăng. Trong tổng số những ca mắc bệnh về thoát vị đĩa đệm thì có tới 60% số người trẻ mắc chứng bệnh này. Lúc đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức khó chịu ở vùng cổ. Lầu dần tình trạng đau nhức này ngày càng tăng dẫn đến tê bì chân tay và nhiều triệu chứng khác.

Các chuyên gia nhấn mạnh nguyên nhân dẫn tới tình trạng thoát vị đĩa đệm cổ này chính là người vận động quá mạnh, bê vật quá nặng hoặc cũng có thể ít vận động, ngồi 1 chỗ quá nhiều… Để tránh những biến chứng nguy hiểm không đáng có cho sức khỏe người bệnh nên tiến hành thăm khám thường xuyên. Người bệnh cũng có thể phòng bệnh hoặc sử dụng đúng thuốc khi bệnh mới chớm phát hiện để loại bỏ chứng thoát vị đĩa đệm cổ một cách tốt nhất.

Thoát vị đĩa đệm cổ gây tê tay có gây nguy hiểm hay không?

Thoát vị đĩa đệm cổ gây tê tay rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng con người. Những biến chứng mà bệnh có thể gây ra đối với sức khỏe bao gồm:

Bệnh nhân bị hạn chế và không thể vận động

Trong thời gian mắc chứng thoát vị đĩa đệm cổ, nếu không chữa trị sớm bệnh nhân dễ dẫn tới chứng không thể vận động được. Cơ thể dễ bị tê buốt ở tay, chân và không đi lại bình thường, thậm chí còn bị ngã. Chưa kể tới việc sinh hoạt hàng ngày, bệnh nhân cũng không thể tự làm chủ được mình. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng sinh hoạt của con người về lâu về dài.

Bệnh nhân bị yếu cơ, teo cơ

Bên cạnh việc hạn chế đi lại và vận động, rất nhiều bệnh nhân mắc các triệu chứng này xuất hiện tình trạng yếu cơ, teo cơ. Trong một thời gian dài nếu không chữa trị thì các dây thần kinh ở cổ, tay, chân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đồng thời người bệnh sẽ mất đi khả năng vận động một cách hoàn toàn.

Bệnh nhân bị bại liệt, tàn phế suốt đời

Không những vậy, thoát vị đĩa đệm cổ khiến cho các dây thần kinh ở tay và chân bị tê liệt, không hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, các cơ khớp của người bệnh cũng bị cứng dần. Nhiều người còn bị chứng bí tiểu, sau đó tiểu dầm dề không tự chủ được. Lâu dần bị tàn phế là chuyện không thể tránh khỏi với những trường hợp không chữa trị sớm.

Điều trị càng sớm, chứng thoát vị đĩa đệm cổ gây tê tay càng nhanh chóng bị loại bỏ. Bệnh khá nguy hiểm, bạn không nên chủ quan mà phải điều trị kịp thời, sớm nhất có thể. Khi có các triệu chứng tê tay, tê chân người bệnh nên thăm khám bác sĩ, sử dụng các loại thuốc được chẩn đoán.

Một trong những bài thuốc gia truyền chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, gia giảm theo mức độ bệnh của người bệnh được nhiều người ca tụng là Trị Cốt Tán. Đây là bài thuốc gia truyền nhiều đời của lương y Nguyễn Công Sáu, mang tới cho bệnh nhân sức khỏe xương khớp tuyệt vời như mong muốn của bạn.

Muốn loại bỏ chứng thoát vị đĩa đệm cổ gây tê tay nhanh chóng, quý khách có thể liên hệ tới 0962522111. Nhà thuốc Hải Sáu sẽ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn bạn sử dụng Trị Cốt Tán phù hợp với sức khỏe nhất.

Thuốc Đông y gia truyền Trị Cốt Tán là thương hiệu độc quyền chính hãng!
Tác giả: Nguyễn Công Sáu
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.

Để lại lời nhắn

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài viết liên quan