Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » Tổng hợp các biến chứng thoát vị đĩa đệm nguy hiểm bạn nên biết

Thoát vị đĩa đệm

Tổng hợp các biến chứng thoát vị đĩa đệm nguy hiểm bạn nên biết

Không chữa trị kịp thời, chữa trị không tới nơi tới chốn cũng dễ dẫn tới biến chứng thoát vị đĩa đệm không đáng có ở nhiều bệnh nhân. Bệnh không chừa một ai cho nên nếu biết cách phòng ngừa và điều trị kịp thời, biến chứng bệnh sẽ không làm phiền bạn.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý dễ gặp ở những người tuổi cao, trung niên, những người thường xuyên làm việc nặng. Không những vậy bệnh lý này còn khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu và tê liệt nếu không chữa trị kịp thời. Phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh sẽ không phải đối mặt với các biến chứng thoát vị đĩa đệm không đáng có dưới đây.

Rối loạn đại tiểu tiện 

Khi mắc chứng thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ dễ rơi vào tình trạng các dây thần kinh xung quanh thắt lưng bị chèn ép. Điều này khiến các cơ tròn bị rối loạn, đại tiểu tiện sẽ không thể tự chủ được. Nhiều bệnh nhân có cảm giác rất muốn đi tiểu nhưng lại không thể tiểu được hoặc cũng có khi không buồn tiểu nhưng nước tiểu lại chảy dầm dề. Khi mắc triệu chứng này bạn phải thăm khám và chữa trị ngay để không xuất hiện các biến chứng nguy hiểm khác.

Ảnh hưởng tới thần kinh 

Biến chứng nguy hiểm khác của thoát vị đĩa đệm phải kể đến là ảnh hưởng tới thần kinh trong cơ thể. Khi đĩa đệm bị thoát vị thì ảnh hưởng mật thiết tới hệ thống thần kinh dọc cột sống. Cho nên điều này khiến cho dây thần kinh trong cơ thể người bệnh đau đớn vô cùng. Những cơn đau này ngày càng tăng mạnh dần lên, đau cục bộ sau đó lan ra dẫn tới cơ thể đau nhức, khó chịu khi vận động.

Teo cơ, có thể tàn phế

Một trong những biến chứng được nhiều người cho là nguy hiểm và sợ hãi nhất khi mắc chứng thoát vị đĩa đệm chính là tàn phế. Khi các phần dây thần kinh, cơ bị tác động thì cơ teo dần do không được cung cấp đủ dinh dưỡng. Điều này khiến cho cơ chân và cơ tay không vận động được. Một khi người bệnh để thoát vị đĩa đệm “lên ngôi” giai đoạn nặng này thì khó lòng có thể cứu vãn được.

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của con người

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của con người

Rối loạn cảm giác 

Rất nhiều bệnh nhân gặp phải biến chứng thoát vị đĩa đệm rối loạn cảm giác. Đây là biến chứng khó chịu nhất khiến bạn ăn không ngon miệng, không muốn ăn. Không những vậy cơ thể còn có cảm giác nóng lạnh, mất cảm giác tê bì chân tay…

Hội chứng đau khập khễnh cách hồi

Có thể người bệnh chưa từng nghe tới hội chứng này nhưng khi mắc chứng thoát vị đĩa đệm thể nặng thì cơ thể sẽ gặp tình trạng đau khập khễnh cách hồi. Biểu hiện chính là bệnh nhân đi được một quãng ngắn sẽ phải dừng lại nghỉ. Nếu muốn tiếp tục đi thì nghỉ ngơi thêm một chút rồi mới vận động trở lại. Lặp đi lặp lại tình trạng này nhiều lần, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán nản dần.

Nếu người bệnh đang gặp những biến chứng trên thì nên tới các bệnh viện lớn để thăm khám. Hoặc bạn cũng có thể tới với nhà thuốc Hải Sáu để được tư vấn, hỗ trợ điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất. Một trong những sản phẩm giúp cải thiện tình trạng thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm được rất nhiều khách hàng đánh giá cao tại đây là Trị Cốt Tán.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Đông y, lương y Nguyễn Công Sáu đã nghiên cứu và bài chế ra bài thuốc Trị Cốt Tán, gia giảm theo đúng mức độ bệnh và cơ địa của bệnh nhân. Nguyên liệu của bài thuốc này hoàn toàn được thu hái từ thiên nhiên, sơ chế và chế biến theo đúng bệnh tình của người bệnh. Cho nên Trị Cốt tán loại bỏ bệnh lý về xương khớp một cách an toàn và có hiệu quả chắc chắn.

Nếu nghi ngờ cơ thể có những biến chứng thoát vị đĩa đệm hoặc muốn chữa khỏi bệnh này bạn hãy tìm tới nhà thuốc Hải Sáu tại Quỳnh Phụ – Thái Bình. Hoặc người bệnh có thể gọi tới số 0962522111 để biết thêm chi tiết.

Thuốc Đông y gia truyền Trị Cốt Tán là thương hiệu độc quyền chính hãng!
Tác giả: Nguyễn Công Sáu
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.

Để lại lời nhắn

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài viết liên quan