Trang chủ » Thoát vị đĩa đệm » 7 Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm

7 Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là hiện tượng ngày càng phổ biến của cuộc sống hiện đại. Nhận diện sớm các triệu chứng của bệnh này, người bệnh sẽ có phương án đi khám và điều trị kịp thời. Từ đó người bệnh sẽ tránh được những biến chứng do bệnh không đáng có xảy ra.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khá khó trong việc nhận biết. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là cuộc sống hiện đại khiến con người ta lười vận động, hoặc vận động quá sức. Điều này dẫn tới tình trạng xương khớp bị suy yếu, gặp nhiều bệnh lý không đáng có trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Nếu không chú ý kỹ người bệnh sẽ không thể phân biệt thoái hóa cột sống thắt lưng và các bệnh xương khớp khác

Nếu không chú ý kỹ người bệnh sẽ không thể phân biệt thoái hóa cột sống thắt lưng và các bệnh xương khớp khác

Người bệnh sẽ khó phát hiện ra bệnh lý này bởi có một số triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở thể nhẹ giống với tình trạng mỏi lưng thông thường. Chính vì thế nắm bắt những triệu chứng này giúp cho mọi người có thể chủ động trong việc điều trị bệnh thành công hơn.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị thoát vị đĩa đệm bao gồm:

 • Đau lưng thường xuyên, đặc biệt khi đứng, ngồi, vận động.
 • Lưng nhanh mỏi và hay bị chuột rút.
 • Vùng lưng có cảm giác căng nhức khó chịu.
 • Đau lan xuống chân thường xuyên hơn.
 • Tê yếu, ngứa ran chân tay khi vận động hoặc di chuyển.
 • Phần bắp thịt ở cánh tay hoặc chân bị yếu đi trông thấy.
 • Nếu bệnh nặng hơn dễ dẫn tới khó kiểm soát các cơ co thắt bàng quang, thường hay rỉ nước tiểu không kiểm soát được.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng xuất hiện chủ yếu ở các đốt L4 – L5, L5 – S1. Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng này báo trước cho bạn thấy tình trạng bệnh đang diễn ra. Do vậy người bệnh nên biết cách đi khám, chữa trị bệnh sớm nhất trước khi quá muộn.

Phương pháp phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Khi chưa mắc chứng thoát vị đĩa đệm người bệnh nên tìm cách phòng ngừa căn bệnh này bằng cách:

 • Phong cách sinh hoạt khoa học, lành mạnh. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và áp dụng các bài tập củng cố cho cơ thân, cơ bụng hàng ngày.
 • Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và không chứa nhiều chất béo.
 • Tư thế đứng, ngồi giữ đầu thẳng, mắt nhìn thẳng và vai hướng ra phía sau. Có thể dùng ghế xoay hoặc ghế massage thường xuyên để cơ thể thư giãn nhất.
 • Không làm việc quá nặng, nếu cần khuân vác đồ nặng thì không cúi người để nâng đồ lên bởi cột sống sẽ chịu lực mạnh vô cùng.
 • Nếu cơ thể phải đứng lâu thì nên chuẩn bị ghế nhựa đổi chân đặt lên ghế nhựa từ 5-6 phút. Mục đích chính của phương pháp này là giúp cơ không bị căng cứng khó chịu.
 • Mang đều balo hay túi xách sang 2 bên vai tránh hiện tượng lệch vai.
 • Hạn chế tối đa việc đi giày cao gót.
 • Nếu đã có các triệu chứng bệnh nhẹ thì người bệnh nên thăm khám và điều trị sớm. Một trong những sản phẩm điều trị chứng thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến là Trị Cốt Tán. Bài thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Công Sáu nức tiếng gần xa điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn chỉ trong 2 liệu trình sử dụng.

Từ những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như trên người dùng hoàn toàn có thể đối phó và phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất. Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm và khám sức khỏe đều đặn giúp mọi người tránh xa các chứng bệnh về xương khớp tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết chăm sóc sức khỏe xương khớp quý khách hàng có thể tham khảo tại tricottan.vn.

Thuốc Đông y gia truyền Trị Cốt Tán là thương hiệu độc quyền chính hãng!
Tác giả: Nguyễn Công Sáu
Mô tả: Lương y Nguyễn Công Sáu chủ nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu, nguyên là Ủy viên Hội Đông y Tỉnh Thái Bình. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y, cứu chữa cho hơn 50.000 người bệnh bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác.

Để lại lời nhắn

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài viết liên quan